Khi nào thì bạn cần một trang bán hàng dạng dài?

Một trang đích bán hàng tuyệt vời sẽ bao gồm các nội dung được trình bày đầy đủ, chi tiết nhưng vẫn súc tích, không thừa không thiếu dù chỉ một từ.

Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là “ngắn hơn thì tốt hơn”. Bằng chứng là các trang bán hàng dạng dài (long form) vẫn luôn có giá trị. Thậm chí, trong một số trường hợp, nó còn đem lại hiệu quả vượt trội hơn hẳn dạng ngắn (short form):

 • Có thể khách hàng tiềm năng chưa bao giờ nghe nói về bạn và cần được hướng dẫn về giải pháp của bạn. 
 • Có thể họ còn không nhận thức được nỗi đau của chính mình. 
 • Hoặc có thể sản phẩm/dịch vụ của bạn đặc biệt phức tạp hoặc siêu đắt. 

Trong những trường hợp đó, trang bán hàng dạng dài có thể là những gì bạn cần để kể câu chuyện của mình và tạo tiền đề cho sự chuyển đổi. 

Vì vậy, làm thế nào để biết liệu bạn có nên thử nghiệm một trang bán hàng dạng dài hay không? Và làm thế nào để chắc chắn rằng bạn sẽ không mắc các sai lầm phổ biến trên trang bán hàng dạng dài? 

Các nội dung dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

Phần I: 3 trường hợp trang bán hàng dài sẽ giúp bạn bán hàng tốt hơn

Trong một vài trường hợp, một trang bán hàng ngắn sẽ không đủ để làm bật lên lý do vì sao mọi người nên mua sản phẩm/dịch vụ của bạn. Vì 3 lý do dưới đây:

Trường hợp 1, sản phẩm có giá cao. 

Khi được yêu cầu rút ví một số tiền lớn, hầu như tất cả mọi người đều có phản xạ xem xét thật kỹ lưỡng lời đề nghị mua hàng. Mức giá cao sẽ khiến khách hàng cảm thấy cảm giác cam kết và lo lắng tăng lên.

 • Có đúng là sản phẩm này sẽ giúp tôi giải quyết vấn đề không?
 • Tại sao lại đắt như vậy, nó hỗ trợ cho tôi những gì?
 • Tôi có được tặng thêm gì không?
 • Nếu tôi sử dụng không hiệu quả thì sao?
 • Nếu như hiệu quả, nó có xứng đáng với mức giá này không? Có sản phẩm nào tương tự nhưng giá rẻ hơn không?

Chính vì vậy, nhiệm vụ của bạn là đưa vào một bản copy (nội dung quảng cáo dạng chữ) càng dài càng tốt để xoa dịu nỗi sợ hãi của khách hàng tiềm năng. 

Khách hàng muốn biết tiền của họ đang đi đâu và liệu họ có nhận đủ giá trị cho số tiền họ đang bỏ ra hay không. Hãy dành ra một không gian vừa đủ để giải thích cặn kẽ cho khách hàng về lợi ích của phiếu mua hàng của bạn và chính xác những gì họ sẽ nhận được.

Trường hợp hai, sản phẩm/dịch vụ của bạn hoạt động khá phức tạp. 

Càng có nhiều tính năng cho sản phẩm/dịch vụ của bạn, bạn càng phải có nhiều nội dung để giải thích cho nó. 

Ở bức ảnh dưới đây, Michael Aagaard của Content Verve đã cho thấy mối tương quan giữa chi phí/độ phức tạp của sản phẩm và độ dài của trang đích.

Trong ví dụ trên, anh ấy nhận thấy rằng trang đích ngắn hơn đã chuyển đổi tốt hơn. 

Tại sao lại như vậy? Mua thẻ thành viên tại phòng tập thể dục thường khá rẻ, ưu đãi đơn giản và mức độ rủi ro thấp. Một thử nghiệm A/B cho thấy rằng việc cung cấp thêm thông tin cho mọi người là không cần thiết. 

Tuy nhiên, khi anh ấy thử nghiệm một phiên bản trang đích dài hơn cho một công ty cách nhiệt, nơi cung cấp dịch vụ phức tạp hơn và có mức giá cao hơn nhiều, phiên bản ngắn hơn đã bị thua.

Đối với một đề nghị phức tạp và đắt tiền của một công ty cách nhiệt, trang đích cần có nhiều thông tin hơn để thực hiện việc bán hàng tốt hơn. 

Đề nghị này thể hiện một khoản đầu tư lớn hơn và liên quan trực tiếp đến ngôi nhà và sự thoải mái của khách hàng tiềm năng. Suy nghĩ về việc lựa chọn sai công ty cách nhiệt là một trong những nguyên nhân gây ra lo lắng – do đó đòi hỏi lời đề nghị phải được giải thích nhiều hơn. 

Như Michael đã nói: “Đó là một lời đề nghị mua hàng phức tạp có thể dẫn đến một khoản đầu tư lớn vào vật liệu cách nhiệt. Vì vậy, mức độ cam kết và độ rủi ro cũng cao hơn”.

Trường hợp ba, khách hàng tiềm năng của bạn chưa xác định được giải pháp cho vấn đề của họ

Khách hàng tiềm năng của bạn có thể chưa biết sản phẩm/dịch vụ của bạn sẽ giúp họ khắc phục sự cố như thế nào. Chưa kể, trên thực tế, nhiều người thậm chí còn không nhận thức được vấn đề của mình. Tùy thuộc vào mức độ nhận biết của khách hàng tiềm năng với bạn, họ sẽ cần các mức độ thông tin khác nhau để khiến họ nhấn nút mua hàng. 

Phần lập luận trên trang của bạn cần dài đến mức đủ để giải quyết được vấn đề của khách hàng tiềm năng trong trạng thái nhận thức của họ. Nếu bạn không biết họ nhận thức như thế nào, bạn cần tìm hiểu để định hình lập luận của mình.

Về cơ bản, những người càng ít nhận thức về nỗi đau của họ và có giải pháp để giải tỏa nó, thì nội dung bản copy càng phải dài để khiến họ cảm thấy thoải mái với lời đề nghị.

Nguồn: Bài viết How Long Should Your Pages Be? trên CopyHackers

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn có nhận thức thấp, bạn sẽ cần vẽ một bức tranh sống động về nỗi đau mà họ đang trải qua trước khi bạn đề cập đến lời đề nghị của mình. Khi bạn vẽ ra bức tranh đó, bạn đang ở một vị trí tuyệt vời để giáo dục họ bằng cách cho họ thấy cuộc sống của họ có thể tốt hơn khi có giải pháp của bạn như thế nào.

Phần II: Những lỗi bạn có thể mắc phải trên trang bán hàng dạng dài

Bây giờ thì bạn đã biết khi nào mình cần một trang bán hàng dạng dài. Bước tiếp theo, để trang bán hàng dạng dài của bạn thực sự tỏa sáng và có tỷ lệ chuyển đổi cao chót vót, bạn sẽ cần kiểm tra và khắc phục một số lỗi dưới đây.

Lỗi thứ nhất: Bạn đang để thiết kế lấn át thông điệp

Mình tin rằng bạn có thể thiết kế các trang bán hàng dài của mình thật ấn tượng. Nhưng nếu đồ họa tuyệt vời và những bức ảnh bắt mắt đang cản trở việc truyền tải thông điệp, thì đó chính là vấn đề. Hãy xem trang bán hàng dưới đây của một khóa học thiết kế và viết bài quảng cáo:

Có quá nhiều thứ chen chúc nhau xuất hiện trên màn hình. Quá nhiều màu sắc, font chữ, ghi chú viết tay ở trên cùng và nhiều khối văn bản lớn. Nó khiến người đọc bị quá tải và choáng ngợp, không biết nên tập trung sự chú ý vào đâu. Thiết kế này buộc người đọc phải suy nghĩ nhiều hơn những gì họ cần phải làm. Và điều này sẽ làm họ nhanh chóng bỏ cuộc.

Khắc phục: Hãy để thiết kế là phương tiện để hỗ trợ thông điệp cho bạn

Ưu tiên của bạn khi thiết kế trang bán hàng dạng dài là cung cấp cho khách hàng tiềm năng thông tin cần thiết để họ đưa ra quyết định. Bất kỳ yếu tố thiết kế nào bạn thêm vào trang cũng để phục vụ một mục tiêu của trang. Hãy xem phần thiết kế đã được chỉnh lại dưới đây.

Các yếu tố không còn cạnh tranh để gây sự chú ý, hài hòa và ấn tượng vừa đủ. Thông điệp quan trọng nhất đã được nhấn mạnh.

Lỗi thứ hai: Câu chuyện của bạn không hấp dẫn khách truy cập

Nếu khách hàng tiềm năng của bạn cần nhiều thông tin để chuyển đổi thì bản copy trên trang đích của bạn nên kể một câu chuyện hấp dẫn thì hơn. Trong nội dung bản copy này, bạn cần phải thu hút khách hàng tiềm năng ngay lập tức bằng cách chú ý đến nỗi đau của họ và hứa hẹn sẽ đưa ra giải pháp khi họ di chuyển xuống các trang phía dưới.

Khắc phục: Hãy dẫn dắt các khách hàng tiềm năng để họ hiểu vì sao bạn là lựa chọn lý tưởng của họ

Trên các trang bán hàng dạng dài, kể chuyện là một trong những chiến thuật tốt nhất để thuyết phục khán giả của bạn. Mỗi phần của bản copy sẽ khiến mắt di chuyển xuống trang và xây dựng câu chuyện mà bạn đang dệt. Ví dụ, luồng lập luận của bạn trên trang có thể là: 

 • Thiết lập vấn đề 
 • Giải thích lý do tại sao bạn đủ điều kiện duy nhất để hiểu (và giải quyết) vấn đề đó 
 • Giải thích cách khóa học của bạn sẽ khắc phục vấn đề 
 • Lợi ích mà người mua sẽ đạt được từ khóa học 
 • Dự đoán bất kỳ phản đối nào mà khách hàng tiềm năng của bạn có thể có 
 • Cho người mua của bạn biết loại kết quả họ sẽ thấy sau khi tham gia khóa học 
 • Trình bày chính xác những gì họ sẽ nhận được (bài học, hướng dẫn, v.v.) sau khi mua hàng

Ảnh chụp màn hình bên dưới hiển thị dòng tiêu đề phụ và văn bản từ trang bán hàng Chiến lược Quyền lực Yên lặng của Tara Gentile. Tại đây, cô bắt đầu quá trình đặt ra vấn đề mà nhiều doanh nhân gặp phải: không biết làm thế nào để phát triển doanh nghiệp hoặc tìm sự hỗ trợ mà họ cần.

Nếu bạn di chuyển xuống dưới, bạn sẽ thấy mỗi đoạn dưới đây là một chủ đề được đưa ra và lời giải thích tại sao việc huấn luyện của cô ấy là lý tưởng cho khách hàng tiềm năng. Cô ấy làm tất cả những điều này trong khi đảm bảo giải quyết hết những mối quan tâm cấp bách nhất của khách hàng bằng các câu hỏi thường gặp và lời chứng thực được đăng tải xuyên suốt.

Trên trang bán hàng, hãy giải thích lý do kinh doanh của bạn. Hãy thể hiện rằng bạn quan tâm và hiểu rõ vấn đề trước khi yêu cầu khách hàng tiềm năng rút ví của họ.

Lỗi thứ ba: Bạn không truyền đạt đầy đủ về giá trị sản phẩm của mình

Đây là một vấn đề lớn. Rất nhiều khách hàng đã chia sẻ trong các khảo sát rằng họ gần như không mua hàng từ trang đích bởi vì họ không bị thuyết phục về giá trị của sản phẩm. 

Thông thường, câu hỏi về giá trị xoay quanh giá cả. Nhưng thời gian cũng có thể đóng một vai trò quan trọng. Thời gian của mỗi người đều đáng giá – và khách truy cập của bạn sẽ cân nhắc lượng thời gian cần thiết để hoàn thành khóa học của bạn hoặc bắt kịp tốc độ sử dụng sản phẩm mới của bạn với tất cả các cam kết khác trong kế hoạch của họ. 

Rất có thể, tâm trí của họ sẽ tràn ngập các câu hỏi như:

 • Liệu tôi có thực sự đủ thời gian để hoàn thành khóa học không? 
 • Liệu đây có lại là một thứ mà tôi mua và không bao giờ sử dụng? 
 • Liệu tôi có đạt được đủ các kỹ năng trong khóa học không?

Vì vậy, bạn sẽ cần giải quyết những băn khoăn này trước khi chúng xuất hiện.

Khắc phục: Truyền tải lại thông điệp về chi phí bằng cách chia nhỏ nó thành một khoản dễ quản lý hơn hoặc so sánh nó với một cái gì đó hữu hình

Một trong những cách hiệu quả nhất để truyền đạt giá trị là quy đổi chi phí theo thứ gì đó liên quan đến cuộc sống hàng ngày của khách hàng hoặc đơn giản là chia nhỏ nó thành những phần nhỏ hơn. Hãy xem trang bán hàng dạng dài được viết cho Girls Gone Strong:

Hai gạch đầu dòng đầu tiên nói về giá trị mà khách hàng từng huấn luyện trước đây nhận được từ chương trình. Dòng thứ ba chia nhỏ chi phí theo ngày. Chi tiêu 12 đô la một ngày đột nhiên dường như chẳng nhằm nhò gì so với những thứ bạn nhận được.

Chốt lại, bây giờ bạn cần làm gì?

Sau khi hiểu rõ các thông tin về trang bán hàng dạng dài (dạng long form), bạn sẽ cần làm những việc dưới đây: 

 • Xem xét sản phẩm/dịch vụ của mình có cần sử dụng trang bán hàng dạng dài không. Tùy thuộc vào lời đề nghị mua hàng của bạn và mức độ nhận thức của khách hàng tiềm năng, hãy giữ cho bản copy súc tích nhất có thể. Dài chứ không lan man. 
 • Nếu bạn đã có trang bán hàng dạng dài, hãy kiểm tra xem liệu nó có mắc phải bất kỳ lỗi phổ biến nào được trích dẫn ở trên hay không. Nếu có, hãy dành thời gian để làm lại thiết kế hoặc bản copy của bạn. 
 • A / B test phiên bản dài với phiên bản ngắn. 

Có vẻ như rất nhiều công việc đang chờ bạn hoàn thành. Tuy nhiên, nếu nó giúp bạn mang lại nhiều chuyển đổi hơn thì những việc này chắc chắn đáng giá.

Nguồn bài viết: https://unbounce.com/landing-pages/long-form-sales-pages/

——————————————-

Nếu như bạn không có thời gian để viết bản copy cho trang bán hàng dạng dài, hãy giao phần việc đó cho mình.

Tham khảo ngay các trang bán hàng dạng dài mình đã viết nội dung tại đây:

Viên sủi tiểu đường Satochi

Khóa học ăn dặm đúng cách cho trẻ 6-12 tháng tuổi

Khóa học nghệ thuật phòng the

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *