Sách thiếu nhi Oprah Winfrey

Mình được Bizbooks đặt hàng viết một cuốn sách thiếu nhi dạng văn xuôi về nhân vật Oprah Winfrey dành cho các bạn nhỏ từ 7-12 tuổi.

Vậy Oprah Winfrey là ai? Và cuốn sách này có gì đáng đọc?

Oprah Winfrey được mệnh danh là nữ hoàng truyền thông của Mỹ với hàng loạt show đối thoại nổi tiếng nhờ lối dẫn chuyện đầy cảm xúc, giàu tình thương và sự đồng cảm.

Tuy vậy, đây không phải là khả năng bẩm sinh của bà, mà đó là kết quả của sự tôi luyện và trải nghiệm sau hàng loạt biến cố của cuộc đời như bị phân biệt chủng tộc, thời thơ ấu thiếu vắng tình yêu của cha mẹ, bị bạo hành, bị lạm dụng tình dục ở tuổi vị thành niên dẫn đến việc mang thai ở tuổi 14.

Những biến cố kinh khủng như vậy chắc chắn sẽ khiến một người bình thường phải gục ngã (ít nhất ở một vài giai đoạn nào đó trong đời). Oprah cũng không ngoại lệ. Bà đã từng trở thành một thiếu niên hư hỏng ở độ tuổi 13,14, bỏ nhà đi bụi trong nhiều ngày, từng bị mẹ từ chối nuôi dưỡng vì không thể quản lý được con.

Thế nhưng, nhờ sự xuất hiện kịp thời của người bố, được bố động viên tin tưởng, Oprah dần lấy lại tự tin và trở thành đúng phiên bản mà mình mong muốn. Càng nỗ lực bao nhiêu, bà lại càng có nhiều cơ duyên gặp được quý nhân bấy nhiêu. Từ “quý nhân” mình muốn đề cập ở đây không chỉ là những người giúp đỡ về sự nghiệp mà còn là những người bạn tuyệt vời, sẵn sàng ở bên cạnh giúp đỡ và giúp Oprah xoa dịu tổn thương trong quá khứ.

Mình hi vọng với cuốn sách này, các bạn nhỏ sẽ hiểu được thành công của một người không phải điều ngẫu nhiên mà đó là cả một hành trình cố gắng không ngừng. Có thể mệt mỏi, có lúc sẽ buông xuôi nhưng sau cùng sẽ lại đứng dậy mà bước tiếp. Và nhờ hiểu được điều này, các bạn nhỏ sẽ được tiếp thêm nghị lực, gia tăng chỉ số vượt khó để sống thật kiên cường.

Mình cũng tin chắc rằng, cuốn sách này không chỉ hữu ích với các con mà các bố mẹ cũng có thể học được một vài bài học như:

1. Cuộc sống sẽ chỉ thay đổi khi ta thay đổi thái độ và hành động. Thái độ, hành động tích cực thì cuộc sống sẽ biến chuyển theo chiều hướng tích cực và ngược lại.

2. Bản thân ta thế nào sẽ thu hút những người bạn thế ấy. Khi ta có mong muốn được tốt lên và thể hiện mong muốn đó cho mọi người cùng biết, chắc chắn sẽ có người trợ giúp và đồng hành để ta đạt được mong muốn (có thể tại thời điểm đó thì chưa nhưng sau này chắc chắn sẽ có, quan trọng là phải kiên trì bắn tín hiệu liên tục).

3. Người giáo dục trực tiếp có vai trò rất quan trọng đối với con trẻ. (Ở đây mình không nói là bố mẹ, vì nhiều đứa trẻ không có may mắn ấy). Ở giai đoạn con thiếu niềm tin vào chính mình, bố mẹ cần thể hiện mình thật sự tin tưởng vào con. Và điều đó cần thể hiện qua lời nói (Bố/mẹ tin là con sẽ….), ánh mắt (nhìn thẳng vào mắt con, ngang tầm nhìn của con) một cách chân thành.

Đừng nói con là “phải thế này, phải thế kia…”. Những lời rao giảng đó thật sự không có mấy tác dụng với một người đang thiếu tin tưởng vào bản thân. Cũng đừng trước mặt thì động viên con, sau lưng lại nói “con mình chỉ được đến thế thôi”. Nói vậy khác nào những lời động viên con chỉ là lừa dối. Con trẻ rất nhạy cảm và hiểu hết đó ạ.

————–

Vậy thôi, đó là đôi lời gửi đến bạn về cuốn sách. Nếu mọi người muốn đặt mua cuốn sách này có thể đặt tại link dưới đây: https://bit.ly/3tmVVdM

Cuốn sách của mình nằm trong cả series Ươm mầm tỷ phú nhí bao gồm các nhân vật Elon Musk, Bill Gates, Coco Chanel, Jeff Bezos, Larry Page & Sergey Brin, Mark Zuckerberg, Steve Jobs, Oprah Winfrey, Trương Nhất Minh, Howard Schultz.

Ai muốn mua cả bộ có thể đặt tại đây: https://bit.ly/3aHNqDO

Khi mua sách, bạn sẽ nhận được:

? App nghe miễn phí, nhận ngay Audiobooks khi mua sách giấy

? Miễn phí vận chuyển cho đơn hàng từ 250.000đ

? Giảm thêm 5% khi thanh toán online khi nhập mã BIZBOOKSYEUBAN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *