Người chuyên học đúp những bài học của cuộc đời.

Có bao giờ bạn mắc phải nhiều sai lầm giống hệt nhau mà chưa thể rút kinh nghiệm?

  • Giả dụ, biết là tăng cân nhưng không thể kìm lòng được với chiếc bụng đói?
  • Bạn bị đá khỏi mối quan hệ tình cảm nhiều lần theo cùng một cách?
  • Bạn gặp nhiều thất bại na ná nhau trong công việc đến nỗi phải buột miệng thốt lên “Lại thế rồi”.

Nếu như trong quá khứ, mình sẽ né tránh trách nhiệm và tự gọi bản thân theo những cách vô thưởng vô phạt, khiến ai nấy đều đồng cảm như “người thiếu may mắn trong công việc”, “người lận đận trong tình cảm”, “người có tình yêu vô hạn với đồ ăn” thì hiện tại, mình biết những tên gọi này chỉ đơn giản là sự né tránh trách nhiệm.

Mình thất bại liên tục, đơn thuần vì không rút ra được bài học gì sau mỗi thất bại đó.

  • Mình không học hỏi kiến thức về dinh dưỡng để vừa thành công giữ dáng mà chiếc bụng vẫn đầy ắp đồ ăn ngon.
  • Mình luôn sợ mất người yêu nên thay vì tự biến mình thành thỏi nam châm thu hút thì lại mải miết chạy theo người khác, đánh mất sự tự tin và bản sắc của chính mình.
  • Mình ít chia sẻ bài viết trên các hội nhóm, ít giao lưu, kết bạn, ít tiếp cận khách hàng nên công việc cũng không có cách nào tiếp cận được với mình. Vì vậy mà mình luôn rơi vào vòng quay cơm áo gạo tiền theo một cách tăm tối và tuyệt vọng.

Mình nhận ra rằng, những điều mà chúng ta thường định nghĩa là “vận đen”, thật ra ẩn sau đó lại là những kho báu, là cuốn bí kíp thành công mà cuộc đời, bằng một cách kín đáo, đã gói ghém lại. Giống như những hiệp khách giang hồ rơi xuống vực thẳm thường không chết mà lại nhặt được bí kíp võ công.

Chỉ có tỉnh thức, nhìn sâu vào bên trong, chúng ta mới có thể nhận ra bài học này là gì và làm thế nào để ta có thể tốt nghiệp?

Giờ đây, mình có thể tự hào rằng dù vẫn là người chuyên học đúp một vài bài học của cuộc đời nhưng mình vẫn đã và đang có những bài học khác được tốt nghiệp xuất sắc.

Mình mong rằng bạn cũng sẽ như vậy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *